Khử Trùng
Dịch Vụ Khử Trùng Diệt Khuẩn Nhà Cửa

Thuốc khử khuẩn Cloramin B là gì? cách sử dụng Cloramin B như thế nào?

Đã từ rất lây CLORAMIN B được dùng để xử lý nước cho chúng ta sinh hoạt, đến lúc dịch bệnh bùng phát cloramin b dùng để diệt được nhiều loại virus vi khuẩn, cloramin b là một sảu phẩm tuyệt với nhất trong phòng chống dịch bệnh trong thơi gian này.

2021-10-10, 11:34 pm

1. Cloramin B là gì?

Cloramin B là một loại hóa chất có tác dụng khử khuẩn, khử trùng nguồn nước và trên các bề mặt. Công thức hóa học của Cloramin B là C6H5SO2NClNa.3H2O và hoạt tính Clo chiếm 25%.

Trên thị trường hiện nay, Cloramin B được điều chế dưới 3 dạng chính là dạng bột trắng, dạng viên nén và dạng dung dịch. Cloramin B là hóa chất thường được sử dụng để diệt khuẩn trên bề mặt đồ đạc, vật dụng hoặc dùng để khử trùng và xử lý nước. Cloramin B đã được Tổ chức Y tế Thế giới WHOBộ Y tế Việt Nam khuyến nghị sử dụng để sát khuẩn cho các khu vực công cộng như trường học, bệnh viện, trường học, văn phòng; những nơi dân cư tập trung sinh sống như chung cư, khu tập thể, hộ gia đình,...

Hình ảnh các loại cloramin b hiện nay
Hình anh các loại Cloramin B hiện nay thường sử dụng tại Việt Nam.

2. Tác dụng của Cloramin B như thế nào?

Đầu tiên, Cloramin B có khả năng khử trùng cho tất cả các đồ đạc, vật dụng trong gia đình. Trong thời điểm đại dịch nguy hiểm đang có những diễn biến phức tạp, những vật dụng như tay nắm cửa, điều khiển tivi, nền nhà, bàn ghế có thể là vật trung gian lây nhiễm, truyền bệnh cho bạn và những người thân trong nhà. Cloramin B có thể tiêu diệt hiệu quả nấm mốc và các tác nhân gây bệnh cho con người như virus, vi khuẩn, giúp trả lại không gian căn phòng sạch sẽ và an toàn cho các thành viên trong gia đình bạn.

Cloramin B cũng là loại hóa chất được ứng dụng trong hoạt động khử trùng nước tại những khu vực không có đủ nguồn nước sạch sinh hoạt. Hóa chất này đặc biệt hữu ích đối với các khu vực đang phải chịu những tác động tiêu cực từ thiên nhiên như bão, lũ lụt, hạn hán, ...

Ngoài ra, Cloramin B còn được sử dụng làm nguyên liệu để pha nước rửa tay khử trùng, sát khuẩn, tẩy ố và làm sạch sàn nhà, sát khuẩn các dụng cụ y tế, ...

3. Nên sử dụng Cloramin B loại nào để khử khuẩn bề mặt?

Cloramin B đang được sử dụng với 3 dạng chính: Dạng bột trắng, dạng viên nén, dạng dung dịch

a. Dạng bột trắng, Cloramin B dưới dạng bột:

Người ta thường dùng Cloramin B có nồng độ từ 25% đến 30% dưới dạng bột trắng để pha với nước rồi phun lên bề mặt vật chất cần khử khuẩn. 

Cloramin B dạng bột thường được bán theo gói chia theo nhiều mức trọng lượng khác nhau, bạn có thể căn cứ tùy theo nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Bạn cũng nên lưu ý chọn mua sản phẩm này ở những địa chỉ phân phối uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt, hàng chính hàng, rõ nguồn gốc xuất xứ. 

(Xem bảng giá thuốc khử trùng diệt khuẩn Cloramin B, Nơi bán cloramin B)

b. Cloramin B dạng viên nén:
Cloramin B cũng có thể được bào chế dưới dạng các viên nén 250mg. Thông thường, một viên nén Cloramin B 250mg có thể xử lý khử khuẩn cho khoảng 25 lít nước sinh hoạt.

Tựu trung, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Cloramin B dưới dạng bột trắng hoặc viên nén 250mg để khử trùng, sát khuẩn bề mặt đồ đạc trong nhà. Dạng bột trắng cho phép bạn tùy chỉnh tỷ lệ hóa chất - nước một cách linh hoạt nhưng đòi hỏi bạn phải cẩn trọng và sử dụng liều lượng chính xác khi hòa tan dung dịch. Dạng viên nén thì tiện lợi và an toàn với người sử dụng hơn bởi liều lượng hóa chất (trong 1 viên nén) đã được nhà sản xuất kiểm soát chặt chẽ.

Vì vậy, người ta hay sử dụng dạng bột của Cloramin B để pha dung dịch phun xịt sát khuẩn. Dạng viên nén 250mg của hóa chất thì lại được thường xuyên sử dụng trong công tác khử trùng nước sinh hoạt.

c. Cloramin B dạng dung dịch, dạng nước:

Dạng này thường dùng để xử lý nước thải, làm sạch nước trước khi thải ra môi trường....

4. Cách pha dung dịch Cloramin B để sát khuẩn bề mặt:

Trong phần tiếp theo của bài viết, Công ty chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách pha dung dịch Cloramin B theo tỷ lệ chuẩn để thực hiện khử trùng, sát khuẩn bề mặt đồ đạc trong nhà một cách hiệu quả.

Đầu tiên, bạn cần nắm vững công thức pha dung dịch Cloramin B để khử khuẩn bề mặt. Công thức cụ thể như sau:

Công thức pha dung dịch Cloramin B để diệt khuẩn:  

m = (c%xV/C%) x1000

Trong đó:
- m: Lượng hóa chất cần dùng để pha (g)
- c%: Nồng độ dung dịch Cloramin B cần pha (%)
- C%: Nồng độ hóa chất chứa Cloramin B ban đầu (%)
- V: thể tích dung dịch cần pha (lit)

Ghi chú: Nồng độ hóa chất chứa Cloramin B ban đầu (hoặc hàm lượng Clo hoạt tính của hóa chất sử dụng) luôn được nhà sản xuất ghi chú rõ trên bao bì sản phẩm.

Theo công thức này, ta sẽ có lượng hóa chất cần thiết để pha chế dung dịch Cloramin B cần thiết cho hoạt động khử trùng, diệt khuẩn.

Ví dụ: Ta muốn có 10 lít dung dịch Cloramin B nồng độ 2% từ bột Cloramin B 25%. Áp dụng công thức trên, ta cần lượng bột dùng để pha là: m = (2% x 10/25%) x 1000 = 800g.

Như vậy ta cần 800g bột Cloramin B 25% để có 10 lít dung dịch Cloramin B có nồng độ 2%.

Dưới đây là liều lượng pha dung dịch Cloramin B cần thiết cho từng loại mục đích sử dụng:

- Liều lượng Cloramin B để khử khuẩn bề mặt:
Để sát khuẩn bề mặt thông thường, cứ 0,25g Cloramin B 25% là bạn pha với 25 lít nước, thời gian tối thiểu để lau lại bề mặt đồ vật bằng khăn sạch là từ 15 phút đến 30 phút.

Với bề mặt có chứa vi khuẩn, virus, bạn cần pha 2g bột Cloramin B 25% với 100ml nước (với nồng độ Cloramin B trong dung dịch là 2%). Thời gian tối thiểu để lau lại bề mặt đồ vật bằng khăn sạch là trong 60 phút.


- Liều lượng pha Cloramin B trong xử lý nguồn nước:
Với 1 viên nén Cloramin B 250g, bạn có thể dùng để làm sạch cho 25 lít nước sinh hoạt. Với bột Cloramin B 25%, cứ 10mg bột bạn lại pha với 1 lít nước cần xử lý.

Bạn có thể sử dụng thiết bị cân nhà bếp (hay còn được gọi là cân tiểu ly) để đo lượng bột Cloramin B chính xác trong quá trình pha chế dung dịch.

Lưu ý: Bên cạnh tác dụng khử trùng, Cloramin B cũng có thể gây ngộ độc cho người tiếp xúc nếu tỷ lệ hóa chất trên nước vượt quá liều lượng cho phép. Vì vậy, bạn cần phải tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trên bao bì sản phẩm trong quá trình pha chế dung dịch Cloramin B.

5. Cách phun dung dịch Cloramin B để diệt khuẩn bề mặt:

Sau khi đã pha chế xong dung dịch Cloramin B theo đúng tiêu chuẩn, bạn tiến hành phun xịt dung dịch lên bề mặt đồ dùng sinh hoạt trong nhà để tiến hành sát trùng, diệt khuẩn. Dưới đây là chi tiết cách sử dụng dung dịch Cloramin B dành cho bạn:

Bước 1: Lau sạch bụi trên bề mặt vật dụng
Bạn cần dùng khăn lau sạch các bụi bẩn còn bám trên bề mặt đồ dùng, sàn nhà trước khi tiến hành phun dung dịch diệt trùng. Điều này giúp nâng cao hiệu quả sát khuẩn của dung dịch.


Bước 2: Phun dung dịch Cloramin B
Tiếp theo, bạn phun dung dịch Cloramin B đã pha chế theo tỷ lệ chuẩn lên vật dụng trong nhà (hoặc dùng cây lau nhà vệ sinh sàn nhà bằng dung dịch Cloramin B).

Bình xịt điện sẽ giúp công việc phun dung dịch khử trùng của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn.

Dụng cụ bạn sử dụng để phun dung dịch sát khuẩn có thể là bình phun tay hoặc bình xịt điện, máy phun thuốc trừ sâu.

Với bình phun bằng tay, ưu điểm lớn nhất của thiết bị này là vấn đề giá thành. So với bình xịt điện, thiết bị này có giá bán rẻ hơn, phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, do hoạt động hoàn toàn bằng thủ công, hiệu suất làm việc của máy phun tay là thấp. Bạn có thể sẽ phải mất nhiều thời gian để phun xịt toàn bộ dung dịch sát khuẩn lên bề mặt vật dụng trong nhà.

Với bình xịt điện, máy có thể đem đến hiệu suất làm việc cao, giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian phun xịt dung dịch khử khuẩn trong nhà so với thiết bị phun xịt bằng tay. Giá thành có thể là yếu tố gây cản trở người tiêu dùng mua sản phẩm, tuy nhiên những lợi ích bạn thu về sẽ nhiều hơn chi phí bạn bỏ ra.

 • Bình phun thuốc khử khuẩn Dudaco 4 lít.
 • Bình phun thuốc khử khuẩn Dudaco 8 lít.
 • Bình phun thuốc khử khuẩn Dove 20 lít. (Có ắc quy chứa điện)
 • Máy phun thuốc khử khuẩn STIHL SR-420 20 lít ( Máy phun 2 thì xăng pha nhớt giống máy cắt cỏ)
 • Máy phun khử khuẩn Mitsukaiso 3WF-3A-26 

Bước 3: Sau khi phun dung dịch Cloramin B
Sau khi phun xong dung dịch Cloramin B tầm 45-60 phút, bạn cần dùng một chiếc khăn lau khác để lau sạch bề mặt vật dụng, đồ đạc trong nhà. Bạn lưu ý khoảng thời gian cần thiết để dung dịch ngấm vào bề mặt đồ dùng cũng như để tiêu diệt hết toàn bộ các loại virus, vi khuẩn trong nhà.

6. Lưu ý khi phun xịt dung dịch Cloramin B

Một số điểm bạn cần chú ý trong quá trình phun dung dịch sát khuẩn Cloramin B trong nhà:

- Dung dịch sát khuẩn khi pha xong cần phải sử dụng ngay. Không lưu trữ dung dịch Cloramin B quá 24 tiếng bởi điều này có thể khiến hóa chất mất tác dụng.
- Khi phun dung dịch Cloramin B, bạn cần đeo khẩu trang kháng khuẩn để bảo vệ an toàn cho mình trong quá trình phun xịt hóa chất.
- Bạn nên thay mới dung dịch Cloramin B nếu trong quá trình phun xịt, bạn thấy dung dịch có màu đục. Trong trường hợp này, dung dịch có thể không còn có tác dụng sát trùng, khử khuẩn nữa.
- Bạn nên chuẩn bị 2 chiếc khăn để lau bề mặt đồ dùng trong nhà sau khi phun xịt dung dịch xong: Một chiếc khăn dùng để lau dung dịch, chiếc còn lại dùng để lau bằng nước sạch thêm một lần nữa.
- Với đồ chơi trẻ em, việc phun xịt dung dịch có thể khiến bạn không an tâm. Bạn có thể ngâm chúng với dung dịch Cloramin B trong 45 phút. Sau đó, bạn rửa sạch đồ chơi của bé bằng nước sạch rồi phơi khô ngoài nắng là được.
- Sau khi hoàn thành quá trình phun dung dịch, bạn cần rửa tay bằng xà phòng để phòng ngừa trường hợp dung dịch Cloramin B hoặc các loại virus, vi khuẩn có thể tiếp xúc vào cơ thể bạn.

7. Tham khảo thêm các loại cloramin b đăng bán trên thị trường tại Việt Nam:

Hiện tại trên thì trương đang bán các loại thuốc khử khuẩn cloramin b thông dụng đưới đây, quý khách có thể tham khảo thêm để biết và chọn mua về sử dụng phòng chống dịch bệnh.

Cloramin B của cộng hòa Séc
Cloramin B của Cộng Hòa Séc, dạng bột màu trắng, đóng gói túi 1kg.

 

Cloramin B của cộng hòa Séc, dạng thùng 35kg
Cloramin B của Cộng Hòa Séc, dạng bột màu trắng, đóng thùng 35kg.

Cloramin B của Cty hóa chất cơ bản Miền Nam
Cloramin B của Cty cổ phần hóa chất cơ bản Miền Nam, dạng túi 1kg. 1 thùng 10 túi.

Cloramin B của tập đoàn hóa chất Đức Giang
Cloramin B của tập đoàn hóa chất Đức Giang, dạng bột màu trắng, đóng gói 1 bao 1kg. Thúng 14 túi.

 


Cloramin B của Trung Quốc, dạng bột màu trắng, đóng thùng 25kg.

Cloramin B dạng viên nén
Cloramin B dạng viên nén.

 

8. Bảng giá thuốc khử khuẩn cloramin b:

STT MÔ TẢ SẢN PHẨM ĐƠN GIÁ
1 Thuốc khử khuẩn Cloramin B của Séc - bao 1kg 580.000
2 Thuốc khử khuẩn Cloramin B của Việt Nam - bao 1kg 350.000
3 Thuốc khử khuẩn Cloramin B của Trung Quốc - thùng 25kg 4.250.000
4 Thuốc khử khuẩn Cloramin B của séc - thùng 35kg 14.000.000

 

CÁC CÂU HỎI LIÊN QUAN THƯỜNG GẶP:

Cloramin B là gì?

Cloramin B là một loại hóa chất có tác dụng khử khuẩn, khử trùng nguồn nước và trên các bề mặt. Công thức hóa học của Cloramin B là C6H5SO2NClNa.3H2O và hoạt tính Clo chiếm 25%

Công dụng của Cloramin B như thế nào?

Cloramin b dùng để khử trùng các bề mặt, không gian ở những khu vực công cộng hoặc nơi đông người. Có thể pha thành dung dịch Cloramin B để khử trùng dụng cụ y tế và rửa tay, sát khuẩn các vật dụng, bề mặt trong nhà mà và những nơi bạn thường chạm vào như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, bề mặt bàn ghế, tủ kệ, remote… để ngăn ngừa nguy cơ lây bệnh do vi khuẩn, virus gây ra. Không chỉ khử khuẩn, dung dịch Cloramin B có thể làm sạch những vết ố vàng trên vật dụng và sàn nhà. Từ lâu cloramin B dùng để khử khuẩn nguồn nước sinh hoạt.

Cloramin B thường có mấy dạng?

Cloramin B tại Việt Nam hiện nay thường có 3 dạng. Dạng bột, dạng viên nén, và dạng nước.

Cloramin B tại Việt Nam hiện có mấy loại?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam thường có các loại Cloramin B như sau: Cloramin B của Cộng Hòa Séc, Cloramin B Việt Nam, Cloramin B của Nhật, Cloramin B của Trung Quốc

Bao lâu thì phun Cloramin B 1 lần là tốt nhất?

Trong nhà có mái che thì chúng ta phun định kỳ 7-10 ngày 1 lần là tốt nhất. Ngoài trời nếu sau khi phun bị trời mưa thì cloramin b bị rửa trôi sẽ giảm tác dụng.

Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) và Bộ Y tế Việt Nam có khuyến nghị sử dụng Cloramin B không?

Cloramin B là hóa chất đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Bộ Y tế Việt Nam khuyến nghị sử dụng để sát khuẩn cho các khu vực công cộng như trường học, bệnh viện, trường học, văn phòng; những nơi dân cư tập trung sinh sống như chung cư, khu tập thể, hộ gia đình...

Bài viết liên quan:

» Thuốc khử trùng Cloramin B mua ở đâu

» Nơi bán Cloramin B Trung Quốc Giá Rẻ

Chia sẽ:
no avater GỬI PHẢN HỒI 247
Ma bao ve(Đây là mã bảo vệ)

Khử Trùng

» Bảng giá thuốc khử khuẩn Cloramin B

» Thuốc khử trùng Cloramin B mua ở đâu

» Các loại Cloramin B đang được ưa thích nhất tại Việt Nam

» Nơi bán Cloramin B Trung Quốc Giá Rẻ

» Link đăng ký tiêm chủng vacxin Covid 19 tại TPHCM

» Biến thể Lambda đã xuất hiện tại Nhật Bản

» Mỹ tuyên bố đã bào chế thành công thuốc trị Covid-19

» Dịch vụ phun thuốc khu trùng diệt khuẩn phòng dịch Corona

» Tìm hiểu về công dụng của thuốc khử khuẩn Cloramin B

» Chloramine B Việt Nam

Đăng ký dịch vụ diệt mối tận gốc

Diệt mối tại TPHCM

Quý khách tại thành phố Hồ Chí Minh xin liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

 • 122/14 Ngô Gia Tự, Phường 9, Quận 10, TP.HCM

Diệt mối tại Hà Nội

Liện hệ diệt mối tận gốc và phòng chống mối tại Hà nội:

 • Nhà 17 Ngõ 236 Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Diệt mối tại Đà Nẵng

Thông tin liên hệ diệt mối tận gốc tại nhà ở Đà Nẵng:

 • 117 Quách Thị Trang, Hoà Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Diệt mối tại Cần Thơ

Quý khách cần diệt mối tại Cần Thơ xin vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

 • 71/18A Đường 3/2, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Diệt mối tại Hải Phòng

Quý khách tại Hải Phòng xin liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

 • Số 18, Phường Vạn Mỹ, Quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng

Diệt mối tại Nghệ An

Xin vui lòng liên hệ diệt mối tại Nghệ An theo địa chỉ dưới đây:

 • Nhà 3 Ngõ 44 Phượng Hoàng, khối 6, Trung Đô, Thành Phố Vinh, Tỉnh Nghệ An.

Diệt mối tại Quảng Ninh

Liên hệ diệt mối tại Quảng Ninh và các địa bàn lân cận:

 • Số 07 Đào Duy Từ, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Diệt mối tại Bình Định

Quý khách cần diệt mối tại Bình Định xin vui lòng liên hệ:

 • 64 Đào Tấn, phường Nhơn Bình, TP. Quy Nhơn.